Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả
Tài liệu Ôn thi đại lý thuế

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả

Khoa hoc ke toan tong hopKhoa hoc ke toan thueDich vu ke toan tron goi

[Ôn thi đại lý thuế] Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả năm 2019. Làm thế nào để đạt được điểm cao trong kỳ thi chứng chỉ đại lý thuế? Bạn đang bị mắc kẹt trong hàng loạt các văn bản Luật, Thông tư về các sắc thuế? Cấu trúc đề thi đại lý thuế như thế nào? Liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế như thế nào cho hiệu quả? Tôi tin rằng đó là các vấn đề mà hiện nay nhiều bạn đang mắc phải. Kế toán Hà Nội Group xin chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả đạt chắc chắc chắn đạt điểm cao. Việc ôn thi chứng chỉ đại lý thuế sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Xem ngay:

>> Lớp ôn thi Chứng chỉ đại lý thuế

  I. Tại sao tỷ lệ trượt chứng chỉ đại lý thuế hàng năm lên tới hơn 75%?

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ đại lý thuế năm 2019.

Có bao giờ bạn tự hỏi “Tại sao kỳ thi chứng chỉ đại lý thuế lại khó đến như vậy?” chưa?

?Có ít nhất 02 nhân viên có chứng chỉ đại lý thuế là 1 trong những điều kiện để 1 đại lý thuế có thể hoạt động.

?Nắm trong tay chứng chỉ đại lý thuế đồng nghĩa mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong nghề kế toán của mình.

Như vậy ta có thể thấy Chứng chỉ đại lý thuế là vô cùng quan trọng.

Hàng năm tỷ lệ đỗ chứng chỉ đại lý thuế chưa tới 25%. Một tỷ lệ đỗ phải nói là quá thấp?

 – Nguyên nhân một phần do kiến thức quá rộng. Đề ra bao trùm các quy định liên quan đến tất cả các sắc thuế. Như: Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN, Luật Quản lý thuế, hóa đơn, thuế TTĐB…..

 – Hơn nữa đề thi sẽ không được phép để lộ ra ngoài. Cũng chính vì thế mà cho đến hiện nay nhiều người vẫn chưa biết “mặt mũi” của đề thi chứng chỉ đại lý thuế như thế nào.

Việc không xác định được cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế để xác định được hướng ôn thi. Đồng thời phương pháp ôn thi chứng chỉ đại lý thuế chưa thật sự hiểu quả. Tất cả những điều này khiến cho bạn thất bại trong kỳ thi đại lý thuế.

Nhận ra được những điều đó, hôm nay Kế toán Hà Nội sẽ chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả nhất. Với hi vọng sẽ giúp các bạn định hướng được kiến thức cần phải học và phương pháp ôn tập đạt hiệu quả cao.

>> Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế.

>> Câu hỏi trắc nghiệm thuế GTGT – Đề thi đại lý thuế.

II. Chia sẻ kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả.

Các kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả. – “Chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế”.

Như đã nói ở trên đầu tiên các bạn cần phải biết các dạng đề thi thường hay ra là gì? Cần ôn thi ở trong phạm vi nào.

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả thứ nhất. – Nắm được cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế.

Đây là bước quan trọng hàng đầu trong quá trình ôn thi. Chúng ta cần xác định khối lượng kiến thức cần phải học. Cách xác định khối lượng kiến thức cần học đó là dựa vào cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế.

Chúng tôi sẽ đưa ra cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế cho các bạn tham khảo. Như sau:

  Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả
 Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả – Xác định khối lượng kiến thức ôn tập dựa vào cấu trúc đề thi.

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quảKinh nghiệm ôn thi đại lý thuế thứ hai – Lập kế hoạch, phương pháp ôn thi hiệu quả.

Thứ nhất: Làm chủ kiến thức. 

Đề thi bao trùm tất cả các quy định về tất cả các loại thuế như thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN, Thuế TTĐB ….  Các quy định về Luật kế toán, chuẩn mực kế toán. 

Tất cả các quy định sẽ dựa trên quy định tại các luật, nghị định, thông tư, chuẩn mực kế toán …. Và rõ ràng nhiệm vụ của bạn trước hết phải xác định các văn bản pháp lý mới nhất liên quan.

✔️ Hệ thống lại văn bản pháp lý liên quan đến 1 vấn đề cụ thể.

Với  1 “rừng” các luật, thông tư mang đến cho chúng ta cả giác ngán ngẩm. Có những bạn chưa nghiên cứu nổi 1 thông tư đã muốn bỏ cuộc vì quá nhiều quy định. Điều này khiến bạn nản lòng học lý thuyết mà lao đầu vào làm đề ngay lập tức. Chính vì thế mà chúng ta hay có thói quen “Mắc đâu tra đấy” –  Bạn có tự cảm thấy mình ở trong đó? 

“Mắc đâu tra đấy” có nghĩa là như thế nào? Khi bạn làm đề thi trắc nghiệm, đến 1 câu hỏi nào bạn không biết thì bạn lại tra.

Ví dụ. Phân bón có thuộc đối tượng chịu thuế GTGT 5% hay không?

Khi đó mới đi tìm quy định về đối tượng chịu thuế 5%. Để xem có phân bón ở trong đó không? Như vậy, bạn chỉ xem xét đến duy nhất 1 đối tượng phân bón mà không học hết tất cả các đối tượng chịu thuế GTGT 5%. Đề thi sẽ ra bất kỳ 1 đối tượng trong số rất nhiều hàng hóa, dịch vụ chịu thuế 5%. Nên lần sau đề bài ra đối tượng khác thì bạn vẫn không thể trả lời được.

Mặt khác, khi bạn tra đối tượng chịu thuế GTGT 5% ở Điều 10 Thông tư 219/2013/TT-BTC . Thì sẽ xuất hiện mặt hàng phân bón. Tuy nhiên, hiện nay Phân bón sẽ không còn thuộc đối tượng chịu thuế 5% nữa. Theo quy định sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 26/2015/TT-BTC thì phân bón thuộc vào mặt hàng không chịu thuế GTGT.

Như vậy, chúng ta nhận thấy một điều là ngoài xác định được thông tư gốc quy định. Thì bạn cần tìm xem quy định đó đã được sửa đổi bổ sung bởi các văn bản khác không?

Thứ hai: Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế – Cách hệ thống các văn bản pháp lý.

Các bạn có thể tra cứu tại  bảng Văn bản pháp lý mới nhất về một số sắc thuế mà Kế Toán Hà Nội đã thống kê.

Các các xem:    TẠI ĐÂY.

Ngoài ra bạn có thể tra cứu tại một trong số trang sau.

  • Thư viện pháp luật: thuvienphapluat.vn.
  • Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật: vbpl.vn
  • Cổng thông tin điện tử của chính phủ: vanban.chinhphu.vn.
  • Cổng thông tin điện tử moj.gov.vn.
  • Thư viện quốc gia Việt Nam: nlv.gov.vn.
Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả
             Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả – Tintucketoan.com

Bước 1: Xác định các văn bản luật, nghị định, thông tư gốc liên quan đến 1 sắc thuế.

Như chúng ta đã biết, Luật sẽ đưa ra những quy định chung nhất. Sau đó các văn bản dưới luật sẽ hướng dẫn thi hành. Nghị định hướng dẫn thi hành luật. Thông tư là văn bản chi tiết nhất hướng dẫn luật và nghị định. Các thông tư thông thường sẽ có nhiều ví dụ cho chúng ta hình dung. Nên thông thường ta sẽ chỉ cần xác định thông tư.

Bước 2: Xác định các văn bản “vệ tinh” – là các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế văn bản gốc.

Bước này vô cùng quan trọng, vì nếu chúng ta không biết được quy định sửa đổi mà áp dụng theo quy định cũ thì đồng nghĩa chúng ta sẽ sai. Điển hình là ví dụ ở trên về mặt hàng phân bón.

Bước 3: Đọc và nghiên cứu sơ bộ về thông tư. Nhằm nắm được tổng thể, tinh thần của một sắc thuế. Để biết được sắc thuế đó sẽ quy định về những điều gì.

Bước 4: Vẽ sơ đồ để hệ thống lại kiến thức. Bạn tự tìm cho mình 1 cách hệ thống khiến bạn cảm thấy dễ nhớ và khoa học nhất. Có thể dùng sơ đồ bằng chữ, sơ đồ cây, sơ đồ cột, sơ đồ mindmap khoa học.

Ví dụ các bạn có thể thống kê lại như sau:

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả
          Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả – Sơ đồ hóa kiến thức

Bước 5: Nghiên cứu kỹ từng nội dung. 

Sau khi các bạn có trong tay hệ thống các văn bản pháp lý mới nhất. Thì sẽ bắt tay vào học thật sâu. Highlight những từ khóa quan trọng. Học chi tiết từng quy định và cuối cùng là nắm tổng thể kiến thức.

Ví dụ: Sau khi bạn nghiên cứu kỹ từng từng đối tượng không chịu thuế GTGT. Bạn cần ghi nhớ trong đầu 1 cách tổng thể nhất. Như: các đối tượng không chịu thuế GTGT là các hàng hóa, dịch vụ phục vụ cho nông nghiệp, phục vụ giáo dục, các hoạt động công cộng, viện trợ nhân đạo, an ninh quốc phòng….

Bước 6: Sau khi nắm chắc kiến thức thì đây là lúc chúng ta kiểm tra lại mình.

Làm các bài tập trắc nghiệm, lý thuyết về từng mảng kiến thức (Ví dụ: làm bài tập về phần thuế GTGT, phần thuế TNDN, thuế TNCN….)

Bước 7: Làm tương tự với các sắc thuế khác và làm tổng hợp bộ đề thi.

Trong quá trình ôn luyện hay làm bài thi trong lúc ôn tập. Các bạn nên sửa chữa và ghi lại những câu mà chúng ta đã làm sai. Điều này hết sức quan trọng vì càng ghi chúng ta càng nhớ, 1 lần ghi là 1 lần học và giúp chúng ta nhớ sâu hơn.

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quảKinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả thứ 3 – Phân bổ thời gian hợp lý.

Chúng ta cần phải phân bổ thời gian học hợp lý ở kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế thứ 2 ở trên. Khi bạn đã nghiên cứu kỹ thì nên dành nhiều thời gian để làm đề.

Làm bài thi nhiều thì bạn sẽ nhận dạng và phân loại được các dạng bài thi.Những nghiệp vụ và yêu cầu đề thi thường đưa ra. Lúc này bạn không còn mơ hồ về cấu trúc đề thi nữa.

Trong đề thi chứng chỉ đại lý thuế bài tập chiếm tỷ trọng khá nhiều chiếm khoảng 70% số điểm. Do đó bạn nên đầu tư nhiều thời gian để luyện làm bài tập. Tuy nhiên các bạn cũng không nên lơ là phần trắc nghiệm, lý thuyết. Vì bài tập cũng từ lý thuyết mà ra.

Trong quá trình tự làm đề bạn phải tự căn thời gian cho toàn bài thi. Không được tập trung quá nhiều thời gian cho 1 bài quá khó mà bỏ lỡ những bài dễ mà bạn có thể “ăn điểm”. Vì nếu mắc kẹt trong 1 bài quá khó thì bạn không đạt được điểm tối đa trong khi mà ta có thể làm chúng.

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quảKinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả thứ 4 – Đừng hi vọng đề thi cho bạn mức thuế suất trong bài tập.

Đề thi sẽ không cho số liệu về mức thuế suất của từng mặt hàng. Mà bắt thí sinh phải nhớ chính xác mức thuế suất. Do đó “đừng ỷ lại” mà hãy làm chủ kiến thức của mình. Các bạn phải nhớ các trường hợp không chịu thuế GTGT, chịu thuế 0%, 5%, 10%, các trường hợp không phải kê khai và tính nộp thuế GTGT. Mức thuế suất thuế TNDN. Các điều kiện để được áp dụng mức thuế suất 0%, điều kiện để được áp dụng thuế suất ưu đãi thuế TNDN. Điều kiện xác định tình trạng cư trú của cá nhân…. Hãy làm chủ kiến thức và không điều gì có thể làm khó bạn.

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quảKinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả thứ 5 – Trau dồi kỹ năng lập tờ khai thuế thành thạo.

Một điều gần như chắc chắn là các bạn sẽ được yêu cầu lập hồ sơ khai thuế GTGT:

Bao gồm: Tờ khai thuế GTGT lần đầu, tờ khai thuế GTGT bổ sung, điều chỉnh….

Nhiều bạn hàng tháng, hàng quý đã thực hiện công việc này rồi đúng không nào. Nhưng điều mà tôi muốn nhấn mạnh ở đây là KỸ NĂNG LÊN TỜ KHAI THỦ CÔNG.

Có nghĩa là như thế nào?

Các bạn thường vẫn lập hồ sơ khai thuế. Tuy nhiên dựa vào sự hỗ trợ của phần mềm HTKK. Các mẫu có sẵn, các chỉ tiêu tổng hợp cũng được phần mềm hỗ trợ tự động lên số liệu. Vô hình trung điều này làm bạn mai một kỹ năng tổng hợp tờ khai của mình. Nhiều bạn đi thi sẽ mất thời gian để nhớ lại công thức tính toán chỉ tiêu tổng hợp, nhớ sai, thậm chí là không nhớ. Điều này dẫn tới giảm tốc độ làm bài, “mắc kẹt” tại yêu cầu lập tờ khai. Điều này dẫn đến tâm trạng hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý làm bài của các thí sinh.

Do vậy, chúng ta phải thực hành nhuần nhuyễn, thành thạo, nhanh, chính xác tờ khai thuế. Ngoài ra cần nắm chắc các trường hợp phải điều chỉnh, bổ sung, cách tính tiền ngày chậm nộp, tiền chậm nộp …

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quảKinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả thứ 6 – Học theo nhóm.

Không chỉ đối với ôn thi đại lý thuế mà với tất cả các trường hợp. Học nhóm sẽ mang nhiều hiệu quả cao. Nếu bạn lẻ bóng một mình thì nhiều khi bạn sẽ không nhận ra được cái sai của mình. Nhiều cái đầu thì sẽ nhiều cách tư duy, nhiều phương pháp hay. Bạn có thể học hỏi từ bạn bè của mình, thảo luận, thậm chí là tranh luận gay gắt. làm bài và so sánh đáp án với nhauvới nhau. Điều này giúp các bạn nhớ lâu và nhận ra được cái sai và điều mà mình đang thiếu để tự đó nâng cao động lực học hành.

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quảKinh nghiệm ôn thi đại lý thuế đối với môn kế toán.

Môn kế toán bao gồm phần thi lý thuyết và phần thi tự luận. Đề thi cũng ra sẽ những quy định bao trùm về Luật kế toán Việt Nam. Các bạn cần tìm hiểu kỹ các chuẩn mực kế toán. Các văn bản hướng dẫn chuẩn mực. Các chế độ kế toán hiện hành (thông tư 133, thông tư 200). Đặc biệt là bạn phải hiểu sâu vì phần lý thuyết đề bài sẽ thường yêu cầu bạn trình bày ví dụ cụ thể. Ngoài ra đề bài còn yêu cầu lên các loại báo cáo tài chính như bảng cân đối kế toán, báo cáo hoạt động kết quả kinh doanh và một số báo cáo khác. Các bạn cần phải ghi nhớ mẫu sổ, mẫu báo cáo và cách lập. 

Trên đây là Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả mà Kế toán Hà Nội Group muốn chia sẻ với các sĩ tử vào năm 2019 này. Lịch thi đã cận kề, các bạn không nên chần chừ mà hãy nhanh chóng đặt ra cho mình 1 mục tiêu cụ thể. Bạn nên có 1 phương pháp ôn thi hiệu quả và khoa học nhất. Với những bí kíp, những mẹo ôn thi này hi vọng bạn sẽ không còn bỡ ngỡ với kỳ thi chứng chỉ đại lý thuế này nữa.

Xem thêm:

Nếu các bạn gặp nhiều vấn đề vướng mắc trong quá trình ôn thi? Hãy để Kế toán Hà Nội Group giúp đỡ bạn.

Chương trình ÔN THI CHỨNG CHỈ HÀNH NGHỀ DỊCH VỤ LÀM THỦ TỤC VỀ THUẾ (Gọi tắt là chứng chỉ đại lý thuế) tại KẾ TOÁN HÀ NỘI GROUP.

? Đội ngũ giảng viên cao cấp,  tâm huyết, giàu kinh nghiệm trong nhiều khóa ôn thi chứng chỉ đại lý thuế.

? Bộ tài liệu ôn thi chuẩn, sát đề thi.

? Ngân hàng đề thi phong phú, đa dạng.

? Phương pháp ôn thi chuẩn, khoa học.

? Cơ sở vật chất phòng học tiện nghi, đầy đủ.

✔️ Khóa học ôn thi chứng chỉ đại lý thuế chất lượng tại Kế Toán Hà Nội cam kết đi thi với kết quả điểm cao sẽ không làm bạn thất vọng!

✔️ Hãy để chúng tôi đồng hành với bạn trên chặng đường chinh phục chứng chỉ đại lý thuế!

Nếu bạn có đủ quyết tâm chúng tôi sẵn sàng truyền lửa đam mê cho bạn.

Đang tải…

Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả
                  Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả – Ôn thi chứng chỉ đại lý thuế tại Kế Toán Hà Nội

? Chuyên trang kế toán:    www.tintucketoan.com
? Fanpage: Tin Tức Kế Toán:    https://www.facebook.com/tintucketoan
? Hoặc tổng đài giải đáp của Kế Toán Hà Nội 1900 6246
▶ THÔNG TIN THAM KHẢO:
Sau khi tham khảo Kinh nghiệm ôn thi đại lý thuế hiệu quả, quý khách cần xem thêm về Khóa học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế và các Dịch vụ kế toán vui lòng xem ở đây:
⏩  Khóa học kế toán thực tế 
⏩  Dịch vụ Kế toán thuế trọn gói
⏩  Dịch vụ Hoàn thuế GTGT
⏩  Dịch vụ Quyết toán thuế
⏩  Dịch vụ Rà soát sổ sách, Báo cáo tài chính