Thất thoát thuế nghiêm trọng từ Facebook là do đâu?
Bài viết nhiều lượt xem Thủ tục doanh nghiệp

Doanh nghiệp thuộc rủi ro cao về thuế? Cách nhận biết như thế nào?

Khoa hoc ke toan tong hopKhoa hoc ke toan thueDich vu ke toan tron goi

Tin tức kế toán Doanh nghiệp thuộc rủi ro cao về thuế? Cách nhận biết như thế nào? Tra cứu danh sách Doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế như thế nào?  Tin tức kế toán xin chia sẻ với các bạn qua nội dung dưới đây.

Mời bạn xem thêm:
>> Mức lương tối thiểu vùng mới nhất năm 2019
>> HTKK Thuế mới nhất – Phiên bản 4.0.9
>> Trường hợp xuất khầu hàng hóa không cần mở tờ khai hải quan
>> Hóa đơn điện tử có cần phải ký và đóng dấu không?

 Theo khoản 2 điều 11 Thông tư 39/2014/TT-BTC: Các doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế là các doanh nghiệp có vốn chủ sở hữu dưới 15 tỷ đồng và có một trong những dấu hiệu sau đây:

Lợi ích và xu thế sá»­ dụng hóa đơn điện tá»­ “- Không có quyền sở hữu, quyền sử dụng hợp pháp các cơ sở vật chất như: Nhà máy; xưởng sản xuất; kho hàng; phương tiện vận tải; cửa hàng và các cơ sở vật chất khác.

Lợi ích và xu thế sá»­ dụng hóa đơn điện tá»­ Doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khai thác đất, đá, cát, sỏi.

Lợi ích và xu thế sá»­ dụng hóa đơn điện tá»­ Doanh nghiệp có giao dịch qua ngân hàng đáng ngờ theo quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền.

Lợi ích và xu thế sá»­ dụng hóa đơn điện tá»­Doanh nghiệp có doanh thu từ việc bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ cho các doanh nghiệp khác. Mà chủ các doanh nghiệp này có mối quan hệ cha mẹ, vợ chồng, anh chị em ruột hoặc quan hệ liên kết sở hữu chéo chiếm tỷ trọng trên 50% trên tổng doanh thu kinh doanh trên Tờ khai quyết toán thuế TNDN của năm quyết toán.

Lợi ích và xu thế sá»­ dụng hóa đơn điện tá»­ Doanh nghiệp không thực hiện kê khai thuế theo quy định:

  • Không nộp hồ sơ khai thuế hoặc nộp hồ sơ khai thuế sau 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp hồ sơ khai thuế. Hoặc kể từ ngày bắt đầu hoạt động kinh doanh theo giấy phép đăng ký kinh doanh;

  • Nghỉ kinh doanh quá thời hạn đã thông báo tạm nghỉ kinh doanh với cơ quan thuế và cơ quan thuế kiểm tra xác nhận doanh nghiệp có sản xuất kinh doanh nhưng không kê khai thuế;

  • Không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh và không khai báo với cơ quan thuế hoặc cơ quan thuế kiểm tra không xác định được nơi đăng ký thường trú, tạm trú của người đại diện theo pháp luật, chủ doanh nghiệp.

    Lợi ích và xu thế sá»­ dụng hóa đơn điện tá»­  Người đại diện theo Pháp luật của doanh nghiệp bị khởi tố về tội trốn thuế, tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lợi ích và xu thế sá»­ dụng hóa đơn điện tá»­ Doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn tự in, đặt in có sự thay đổi địa chỉ kinh doanh từ 2 lần trở lên trong vòng 12 tháng mà không khai báo theo quy định hoặc không kê khai, nộp thuế ở nơi đăng ký mới theo quy định.

Lợi ích và xu thế sá»­ dụng hóa đơn điện tá»­Doanh nghiệp có dấu hiệu bất thường khác theo tiêu chí đánh giá rủi ro về thuế của cơ quan thuế.”

Cách tra cứu thông tin doanh nghiệp thuộc loại rủi ro cao về thuế:

TẠI ĐÂY: https://bit.ly/2to2D3m

Mời bạn xem thêm:
>> Mức lương tối thiểu vùng mới nhất năm 2019
>> HTKK Thuế mới nhất – Phiên bản 4.0.9
>> Trường hợp xuất khầu hàng hóa không cần mở tờ khai hải quan
>> Hóa đơn điện tử có cần phải ký và đóng dấu không?

Dich vu ke toan tron goi so 1

? Chuyên trang kế toán:    www.tintucketoan.com

? Fanpage: Tin Tức Kế Toán:    https://www.facebook.com/tintucketoan

? Hoặc tổng đài giải đáp của Kế Toán Hà Nội 1900 6246

▶ THÔNG TIN THAM KHẢO:

Sau khi tham khảo Doanh nghiệp thuộc rủi ro cao về thuế? Cách nhận biết như thế nào?, quý khách cần xem thêm về Khóa học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế và các Dịch vụ kế toán vui lòng xem ở đây:

⏩  Khóa học kế toán thực tế 

⏩  Dịch vụ Kế toán thuế trọn gói

⏩  Dịch vụ Hoàn thuế GTGT

⏩  Dịch vụ Quyết toán thuế

⏩  Dịch vụ Rà soát sổ sách, Báo cáo tài chính