Bài viết nhiều lượt xem Hỏi đáp

Nghỉ lễ, tết có bị trừ lương không?

Khoa hoc ke toan tong hopKhoa hoc ke toan thueDich vu ke toan tron goi

Câu hỏi: Nghỉ lễ, Tết có bị trừ lương không?

 Tin Tức Kế Toán  Nghỉ Tết có bị trừ lương không? Là câu hỏi mà rất nhiều người lao động đặt ra khi mỗi dịp nghỉ Lễ Tết đến. Liệu rằng nghỉ Tết có bị trừ lương? Hàng năm, chúng ta có các ngày nghỉ lễ, Tết như Tết Dương lịch, Tết Âm lịch, ngày 30/4, 1/5, 2/9… Hãy cùng Tin Tức Kế Toán trả lời câu hỏi “Có bị trừ lương vào các ngày nghỉ lễ, Tết không?” trong bài viết dưới đây!

 

Trả lời:

Nghỉ Lễ, Tết không bị trừ lương. Bởi theo quy định tại Điều 115 Bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, Tết sau đây: Tết Dương lịch 1 ngày (ngày 1/1 dương lịch); Tết Âm lịch: 5 ngày; Ngày Chiến thắng: 1 ngày (ngày 30/4 dương lịch); Ngày Quốc tế Lao động: 1 ngày (ngày 1/5 dương lịch); Ngày Quốc khánh: 1 ngày (ngày 2/9 dương lịch); Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương: 1 ngày (ngày 10/3 âm lịch).

Ngoài ra, cũng theo quy định này, người lao động là công dân nước ngoài làm việc tại Việt Nam, ngoài các ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định trên, còn được nghỉ thêm 1 ngày Tết cổ truyền dân tộc và 1 ngày Quốc khánh của nước họ và không bị trừ lương.

Nếu những ngày nghỉ Lễ, Tết theo quy định trên trùng vào ngày nghỉ hàng tuần, thì người lao động được nghỉ bù vào ngày kế tiếp, vẫn giữ nguyên lương.

Như vậy, người lao động ở mọi vùng miền, mọi loại hình doanh nghiệp hãy yên tâm vì bạn sẽ không bị trừ lương vào các ngày Lễ Tết. Tin Tức Kế Toán kính chúc các bạn một kỳ nghỉ Lễ, Tết thật vui vẻ và an toàn!

Xem thêm: 

>> Tình huống hỏi – đáp về thuế TNCN

> Tình huống thuế Thu nhập doanh nghiệp mới nhất

Dich vu ke toan tron goi so 1

? Chuyên trang kế toán:    www.tintucketoan.com

? Fanpage: Tin Tức Kế Toán:    https://www.facebook.com/tintucketoan

? Hoặc tổng đài giải đáp của Kế Toán Hà Nội 1900 6246

▶ THÔNG TIN THAM KHẢO:

Sau khi tham khảo Nghỉ lễ, tết có bị trừ lương không?, quý khách cần xem thêm về Khóa học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế và các Dịch vụ kế toán vui lòng xem ở đây:

⏩  Khóa học kế toán thực tế 

⏩  Dịch vụ Kế toán thuế trọn gói

⏩  Dịch vụ Hoàn thuế GTGT

⏩  Dịch vụ Quyết toán thuế

⏩  Dịch vụ Rà soát sổ sách, Báo cáo tài chính