CEO

CEO cần trang bị kỹ năng gì?

Khoa hoc ke toan tong hopKhoa hoc ke toan thueDich vu ke toan tron goi   
  Tin tức kế toán CEO – Giám đốc điều hành là một chức danh và công việc mà rất nhiều người mong muốn đạt đến. Tuy nhiên, để trở thành một giám đốc điều hành tốt về chuyên môn và kỹ năng, thì chắc hẳn con đường thăng tiến phải nỗ lực rất nhiều. Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả thì đòi hỏi người CEO phải có được những kỹ năng, kiến thức bao quát và chuyên sâu về doanh nghiệp trong thị trường kinh doanh. Vậy những kỹ năng và yêu cầu đó là gì, các bạn hãy xem những yếu tố sau:
 
Nắm vững kiến thức nền tảng về doanh nghiệp.
 
Việc hiểu rõ cặn kẽ về cơ chế hoạt động của doanh nghiệp sẽ giúp cho CEO đưa ra những quyết định và quản trị hiệu quả doanh nghiệp của mình. Thông tin về báo cáo tài chính, vận dụng báo cáo vào việc dự đoán, tính toán và đưa ra các con số kinh doanh chính xác cho doanh nghiệp là một phần rất quan trọng để giúp CEO am hiểu thấu đáo hoạt động của doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, CEO cần phải có được kiến thức rộng và sâu về Kinh tế học, cũng như các vấn đề liên quan đến pháp luật để có thể lèo lái doanh nghiệp hoạt động kinh doanh hiệu quả và đúng pháp luật.
 
Quản lý hoạt động doanh nghiệp
 
Hiểu rõ hoạt động doanh nghiệp là một trong những điều kiện tiên quyết làm nên thành công của một Giám đốc điều hành thành công. Nắm được môi trường kinh doanh, vận dụng vào doanh nghiệp, đưa ra chiến lược marketing hợp lý, chuẩn bị nhân lực cho từng công việc, và cuối cùng là quản lý mọi việc qua một hệ thống quản lý thông tin chặt chẽ sẽ giúp cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả.
 
Thêm vào đó một CEO giỏi cần phải biết cách phân tích môi trường cạnh tranh và lên chiến lược cho doanh nghiệp và quản lý sao cho chiến lược được thực thi một cách tốt nhất. Bên cạnh đó việc quản lý và theo dõi dự án, cũng như quản lý các mối quan hệ trong công việc cũng là một phần quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp.
 
Đánh giá rủi ro từ hoạt động doanh nghiệp, quản lý khi có sự thay đổi bất ngờ từ chiến lược. Từng bước triển khai để từ chiến lược trở thành hoạt động hiệu quả, CEO luôn là người đi trước quan sát được hoạt động của doanh nghiệp để điều hành các hoạt động doanh nghiệp từng bước hiệu quả và đem lại sự phát triển thành công cho công ty của mình.
 
Quản lý hoạt động kinh doanh
 
Với việc quản lý hoạt động doanh nghiệp hiệu quả, doanh nghiệp cần có thêm những chính sách và chiến lược kinh doanh hiệu quả, đem lại lợi nhuận về cho doanh nghiệp. Giám đốc điều hành cũng cần biết thông tin cụ thể về kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình. Đánh giá, thẩm định kế hoạch kinh doanh, lập dự báo và các kế hoạch ngân sách liên quan, tính toán giá thành và quản lý các nguồn vốn ngắn hạn của doanh nghiệp để chắc chắn rằng kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp thật sự hiệu quả.
 
Ngoài ra, việc xây dựng các chính sách về giá, sản phẩm cũng nên được các Giám đốc điều hành xem trọng, lập các kế hoạch chi phí hiệu quả, sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng nguồn thu, giảm đi các chi phí kinh doanh không hiệu quả, giúp cho doanh nghiệp có được lợi nhuận cao trong kinh doanh. Bên cạnh đó cũng cần những phân tích, kiểm tra kiểm soát nội bộ để giảm rủi ro trong kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.
 
Quản lý tài chính doanh nghiệp
 
Tài chính như mạch máu của doanh nghiệp, Giám đốc điều hành cũng cần phải hiểu rõ hoạt động về tài chính của doanh nghiệp mình để có thể đưa ra quyết định điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả về mặt tài chính. Nắm vững về Thuế, hiểu rõ về sức khỏe tài chính doanh nghiệp thông qua các báo cáo tài chính để từ đó đưa ra được chiến lược tài chính cho công ty, tập đoàn. Nếu doanh nghiệp có nguồn tài chính tốt, Giám đốc điều hành có thể đưa ra những cơ hội đầu tư mới nhằm đem lại nhiều hơn lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình.
 
Trang bị gì để trở thành Giám đốc điều hành – CEO chuyên nghiệp?
 
Doanh nghiệp hoạt động dựa trên 3 mảng chính: hoạt động doanh nghiệp, kết quả hoạt động kinh doanh và quản lý tài chính. Sẽ mất rất lâu để có thể nắm được các kiến thức và kỹ năng này để có thể nhanh chóng thăng tiến đến vị trí CEO mà bạn mơ ước.
 
Chương trình đào tạo CIMA khác với các chương trình đào tạo khác. CIMA được đánh giá cao bởi các công ty , doanh nghiệp trên thế giới vì tập trung vào quản lý chiến lược và các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Với 3 cấp độ từ thấp đến cao: cấp độ Tác Nghiệp, cấp độ Quản Lý và cấp độ Chiến lược, sẽ giúp học viên từng bước nắm vững kiến thức và kỹ năng để có thể thăng tiến nhanh đến vị trí điều hành mà mình mong muốn.
                    
>> 10 CEO quyền lực nhất thế giới năm 2016
>> Mô tả công việc vị trí Giám đốc điều hànhDich vu ke toan tron goi so 1

? Chuyên trang kế toán:    www.tintucketoan.com

? Fanpage: Tin Tức Kế Toán:    https://www.facebook.com/tintucketoan

? Hoặc tổng đài giải đáp của Kế Toán Hà Nội 1900 6246

▶ THÔNG TIN THAM KHẢO:

Sau khi tham khảo CEO cần trang bị kỹ năng gì?, quý khách cần xem thêm về Khóa học kế toán thực hành trên chứng từ thực tế và các Dịch vụ kế toán vui lòng xem ở đây:

⏩  Khóa học kế toán thực tế 

⏩  Dịch vụ Kế toán thuế trọn gói

⏩  Dịch vụ Hoàn thuế GTGT

⏩  Dịch vụ Quyết toán thuế

⏩  Dịch vụ Rà soát sổ sách, Báo cáo tài chính