Bài viết cập nhật mới nhất Tài liệu Ôn thi đại lý thuế

Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán

TÀI LIỆU ÔN THI CHỨNG CHỈ ĐẠI LÝ THUẾ MÔN KẾ TOÁN.

Chứng chỉ đại lý thuế là một mục tiêu đáng để cho các bạn kế toán phấn đấu đạt được? Tuy nhiên không phải ai cũng có thể vượt qua kỳ thi này một cách thuận lợi bởi độ khó, độ rộng của đề thi. Nhằm hỗ trợ các bạn ôn thi chứng chỉ đại lý thuế một cách hiệu quả nhất Kế Toán Hà Nội Group xin chia sẻ với bạn một trong những tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế đối với môn kế toán. Đó là Cấu trúc đề thi môn kế toán.

Tại sao phải nắm được cấu trúc của đề thi?

Nhiều bạn thi trượt chứng chỉ đại lý thuế do ôn thi chưa hiệu quả. Việc ôn thi chưa hiệu quả chúng ta đang đề cập ở đây là:

 1. Do lộ trình học chưa chuẩn.

  2. Phương pháp học của bạn chưa đạt hiệu quả cao.

  3. Bạn chưa thực sự quyết tâm để thi đỗ chứng chỉ đại lý thuế.

Tính chất của kỳ thi chứng chỉ đại lý thuế là thí sinh sẽ không được mang đề thi ra khỏi phòng. Do đó cấu trúc đề thi còn chưa được biết đến nhiều. Hơn nữa không có một đề cương ôn thi cụ thể nào cho thí sinh được ban hành bởi Tổng cục thuế. Những điều này dẫn đến học viên không nắm được cấu trúc đề thi. Chính vì thế nên kéo theo các tình trạng như:

Không xác định đúng hoặc không đầy đủ nội dung cần phải ôn tập.

Không nắm được các dạng câu hỏi trắc nghiệm, dạng bài tập tự luận trong đề. Hơn nữa không được tiếp xúc với các đề thi thử nên gặp nhiều khó khăn khi làm đề thi thật do không có kỹ năng làm bài.

Nhận ra được các vấn đề mà các bạn thí sinh đang gặp phải. Trong nội dung này Kế toán Hà Nội chia sẻ với bạn nội dung Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán cụ thể là cấu trúc đề thi.

Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán
Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán giới thiệu chi tiết về cấu trúc đề thi

Cấu trúc đề thi chứng chỉ đại lý thuế -Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán.

Đề thi môn kế toán bao gồm 2 phần:

PHẦN LÝ THUYẾT.

PHẦN TỰ LUẬN.

Phần lý thuyết:

Trong phần lý thuyết của đề thi chứng chỉ đại lý thuế thường có 2 câu hỏi.

Câu 1: hỏi về các chuẩn mực kế toán.

Ví dụ:

 – Trình bày các nội dung cơ bản của chuẩn mực số 14 “Doanh thu và thu nhập khác”. Nêu điều kiện ghi nhận doanh thu và lấy ví dụ minh họa.

 – Trình bày nội dung của chuẩn mực số 16 – “Chi phí đi vay” và nêu ví dụ minh họa.

Câu 2: Là câu hỏi liên quan đến các tài khoản theo chế độ kế toán hiện hành.

Ví dụ: Hãy trình bày nội dung và kết cấu của tài khoản 515– “Doanh thu hoạt động tài chính”  theo Thông tư 133/2016/TT-BTC.

Phần bài tập:

Thông thường sẽ có 3 bài tập đối với phần này. Cụ thể:

 1. Tính toán và định khoản các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

Đề thi cho 1 số nghiệp vụ tại doanh nghiệp phát sinh trong kỳ tính thuế. Các nghiệp vụ kinh tế liên quan đến kế toán tiền, nợ phải thu, hàng tồn kho, tài sản cố định, mua hàng, bán hàng,….

Các bạn sẽ phải định khoản các bút toán liên quan đến nghiệp vụ kinh tế đề bài đã cho.

 2. Bài tập tính giá thành.

Bài tập tính giá thành chắc chắn có trong đề thi môn kế toán của chứng chỉ đại lý thuế. Do đó các bạn cần phải ôn kỹ phần này. Gồm:

  + Các phương pháp tính giá thành.

  + Các phương pháp tính giá trị sản phẩm dở dang cuối kỳ…

Các bạn tham khảo:

>> Các phương pháp tính giá thành sản phẩm (đầy đủ các phương pháp).

 3. Bài tập liên quan đến xác định kết quả kinh doanh và lập báo cáo tài chính.

Đề thi cho các con số về doanh thu bán hàng và cung ứng dịch vụ, giá vốn, các chi phí, lơi nhuận gộp…. Yêu cầu đặt ra là tính toán thuế TNDN phải nộp, định khoản và lập báo cáo tài chính, đặc biệt là báo cáo kết quả kinh doanh.

Vậy, ở dạng bài này chúng ta cần nắm được cách xác định kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời phải thành thạo cách lên các chỉ tiêu trên báo cáo tài chính.

Trên đây là Tài liệu ôn thi chứng chỉ đại lý thuế môn kế toán về tổng quan cấu trúc đề thi đối với môn kế toán. Ngoài ra đối với môn thi kế toán này các bạn cần phải ôn kỹ về: chế độ kế toán hiện hành, các nguyên tắc kế toán cơ bản, lập BCTC, kế toán các phần hành như hàng tồn kho, các khoản ngoại tệ, TSCĐ, bất động sản đầu tư…. 

 

Lớp ôn thi chứng chỉ đại lý thuế online môn thuế và kế toán

Kế Toán Hà Nội là đơn vị tiên phong trong Luyện thi chứng chỉ đại lý thuế với hơn 10 kinh nghiệm trong nghề. KTHN kết hợp cùng đội ngũ giảng viên đến từ học viện Tài chính, Tổng cục thuế đã xây dựng nên chương trình ôn thi chứng chỉ đại lý thuế hàng năm đã giúp nhiều bạn thi đỗ chứng chỉ với kết quả cao. 

Xem ngay:

 >> Khóa ôn thi chứng chỉ đại lý thuế sát đề thi. 

Hoặc liên hệ để được tư vấn miễn phí:

Hotline: 0386 348 639 – Ms.Dung